Ý nghĩa của hdmi wire 19+1 là gì

nguyễn văn vũ 18/11/2022

Cáp HDMI 19+1 có nghĩa là gì? Trên thực tế, HDMI 19+1 đề cập đến cáp phiên bản HDMI2.0 bao gồm 20 lõi, tương ứng với giao diện HDMI 19+1 chân. Phiên bản cũ được sử dụng phổ biến hơn của phiên bản này là phiên bản HDMI1.4 của thông số kỹ thuật 14+1, bao gồm 15 lõi và cũng có thể tương thích và phù hợp với giao diện HDMI 19+1 chân.

efMI-i6pQei6FnxiSH5xqw

Phiên bản HDMI1.4 là phiên bản sớm hơn phiên bản 2.0. Băng thông truyền dẫn của nó là 10,2Gbps, có thể đạt tốc độ làm mới hình ảnh là 24Hz, nhưng nó không thể hỗ trợ truyền hình ảnh 4K. Khi truyền tín hiệu 4K, video sẽ không được mượt mà và video bị kẹt, nhòe hoặc đen. Chờ tình hình. Về độ bão hòa màu, phiên bản 1.4 của cáp HDMI chỉ hỗ trợ độ sâu màu 8bit.

 

Nói một cách đơn giản, 19+1 là cấu trúc của HDMI 2.0. HDMI có thể được chia thành ba loại: HDMI Type-A, Type-C và Type-D tùy theo các thiết bị được kết nối khác nhau. Ba loại có phiên bản 19Pin, nhưng ba loại cáp HDMI 19 +1 có định nghĩa chân khác nhau.

 

Có tổng cộng 19 chân trong HDMI Loại A, thông số kỹ thuật là 4,45 mm × 13,9 mm, đây là thông số kỹ thuật đầu nối HDMI phổ biến nhất; HDMI Type B, thường được gọi là mini-HDMI, được sử dụng trong phiên bản HDMI1.3, tổng cộng có 19 chân, có thể nói là phiên bản rút gọn của HDMI Type A, thông số kỹ thuật là 2,42 mm × 10,42 mm, nhưng định nghĩa pin đã thay đổi; HDMI Loại C được sử dụng trong phiên bản HDMI1.4, có tổng cộng 19 chân, thông số kỹ thuật là 2,8 mm × 6,4 mm, nhưng định nghĩa chân đã thay đổi. Giao diện Micro HDMI mới sẽ nhỏ hơn khoảng 50% so với giao diện MINI HDMI 19 chân hiện tại, có thể mang lại hỗ trợ độ phân giải cao nhất là 1080p và tốc độ truyền tải nhanh nhất là 5GB cho các thiết bị di động như máy ảnh và điện thoại di động.

 

Mục đích của mỗi chân trong cáp HDMI 19+1 là gì?

 

Chức năng của TMDS là gửi âm thanh, video và tất cả các loại thông tin dữ liệu phụ trợ. Hai nhóm này là một cặp với 3 kênh TMDS chung; DDC được gọi đầy đủ là Kênh dữ liệu hiển thị và người gửi và người nhận có thể sử dụng các khả năng gửi và nhận của' lẫn nhau. Tuy nhiên, HDMI chỉ cần biết khả năng của đầu nhận hiển thị theo một hướng và sử dụng tín hiệu I²C với tần số xung nhịp 100kHz;

 

Tên đầy đủ của CEC trong tiếng Anh là Consumer Electronics Control. Nó được dành riêng cho việc nối dây và không cần thực hiện bất kỳ chức năng nào. Nó thường được sử dụng để gửi tín hiệu giao thức AV Link tiêu chuẩn công nghiệp để hỗ trợ một điều khiển từ xa duy nhất để vận hành nhiều máy AV; Đồng hồ TMDS: tín hiệu đồng hồ đồng bộ

 

Dành riêng là một ghim dành riêng; SCL tên đầy đủ là SerialClock, là chân đồng hồ khi nguồn (DVD) và màn hình (TV) giao tiếp; SDA là SerialData, nguyên tắc giống như SCL, chân dữ liệu; DDC / CEC Ground có nhiệm vụ nối đất; Nguồn +5V là nguồn điện 5V dương; Phát hiện phích cắm nóng được sử dụng để phát hiện phích cắm nóng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN