Tự bẻ khóa tính năng hạn chế đào coin của RTX 3060, NVIDIA thừa nhận sai lầm lớn của mình.

Tự bẻ khóa tính năng hạn chế đào coin của RTX 3060, NVIDIA thừa nhận sai lầm lớn của mình.

 

Vào thời điểm tháng trước sự hân hoan của game thủ được tăng cao khi Nvidia tuyên bố sẽ tích hợp một tính năng làm hạn chế hashrate của việc khai thác Ethereum trên card đồ họa RTX 3060 mới nhất để giúp anh em game thủ sẽ có đồ để dùng.

Đây vốn là tin vui bởi sẽ hạn chế được thợ mỏ đào coin và nguồn cung cấp cũng sẽ không bị thiếu hụt. Biện pháp này sẽ khiến cho hiệu suất khai thác ETH của mẫu RTX mới nhất giảm đến 50%.

Tuy nhiên tất cả chỉ nằm trong dự tính bởi cách đây vài ngày chính tay Nvidia đã tự bẻ khóa tính năng hạn chế đào coin này, điều này khiến cho khả năng sử dụng RTX3060 để khai thác Ethereum có thể đạt công suất 100%.Hôm nay, Nvidia đã xác nhận rằng đây là một sai lầm lớn. “Một trình driver của nhà phát triển đã vô tình tích hợp code được sử dụng trong quá trình phát triển nội bộ, mà có thể sử dụng để loại bỏ giới hạn hashrate trên RTX 3060”, người phát ngôn của Nvidia cho biết: “Trình driver này hiện đã bị xóa”.

Mặc dù đã Nvidia đã sửa sai bằng cách xóa driver này nhưng cũng là quá muộn khi các thợ mỏ đã có trong tay chìa khóa để mở sức mạnh của những con trâu cay này. Phiên bản driver 470.05 beta mới nhất của Nvidia có thể tự động mở giới hạn hiệu suất của hầu hết các card đồ họa RTX 3060, để phục vụ cho việc khai thác Ethereum. Các thợ mỏ giờ đây có thể tìm và tải về bản sao của driver này trên Internet và Nvidia không có cách nào để ngăn chặn điều đó.

Trước đó, Nvidia rất tự tin với tính năng hạn chế đào coin trên RTX 3060. Thậm chí, Nvidia còn tin rằng không có cách nào để bẻ khóa tính năng này. Người đứng đầu bộ phận truyền thông của Nvidia, ông Bryan Del Rizzo tuyên bố rằng: “Nó không chỉ là một bản driver đặc biệt. Có một sự bảo mật chắc chắn giữa driver, con chip của RTX 3060 và BIOS để đảm bảo rằng không thể bẻ khóa tính năng này”.

Không biết bao giờ tình trạng thiếu hụt card đồ họa sẽ dừng lại, sự chờ đợi cho các dòng card riêng cho việc đào coin sẽ càng tăng cao để giải quyết vấn đề này.

Gửi bình luận: