SAU PHA TỰ HỦY, NVIDIA LẠI BỊ NÔNG DÂN ĐÀO COIN VƯỢT MẶT, BẺ KHÓA RTX 3060 BẰNG THIẾT BỊ RẺ BÈO

SAU PHA TỰ HỦY, NVIDIA LẠI BỊ NÔNG DÂN ĐÀO COIN VƯỢT MẶT, BẺ KHÓA RTX 3060 BẰNG THIẾT BỊ RẺ BÈO

Trước khi ra mắt RTX 3060, NVIDIA tuyên bố đây là chiếc card dành riêng cho game thủ. Bởi lẽ hãng đã can thiệp để các mẫu VGA này "giảm công lực đào coin" xuống chỉ còn một nửa, khiến các nông dân đào tiền ảo sẽ không mặn mà với RTX 3060.

Tuy nhiên, nói trước bước không qua. Cách đây ít hôm, NVIDIA bất ngờ... lỡ tay tung một bản driver beta, khiến RTX 3060 lại được mở khóa full hiệu năng đào coin. Đây được coi là một sai lầm chí mạng, bởi lẽ chiếc "chìa khóa" này đã được đăng lên mạng và  trao tay cho những coin thủ thoải mái tải về từ nhiều nguồn. Song đó chưa phải là tất cả.

Mới đây, các nông dân cày tiền ảo lại phát hiện ra một giải pháp cực kỳ thông minh và hữu hiệu để giải quyết nhanh gọn lẹ vấn đề do NVIDIA tạo ra. Đặc biệt là nó chỉ tốn có chưa đầy 6 USD (150 nghìn VND) là chiếc RTX 3060 đã bị qua mặt.

Chả là driver beta của NVIDIA không được thông minh cho lắm, nó chỉ dò xem cổng xuất hình có đang được kết nối. Thực tế, nó không thể phân biệt được thứ đang kết nối với card có phải là một màn hình thực sự hay không.

Chính vì thế, các nông dân đào coin chỉ cần mua một cái đầu cắm HDMI dummy plug (giá rẻ nhất tầm 5,99 USD trên Amazon) là đủ để đánh lừa driver NVIDIA. Khiến nó nghĩ rằng card đang được kết nối với màn hình, nhưng trên thực tế thì không.

Một thành viên trên trang Quasar Zone vừa mới chứng minh được giải pháp này hữu hiệu đối với cấu hình 4 card RTX 3060 (4-way). 

Mỗi chiếc card đều có hashrate khoảng 48 MH/s, và tổng cả 4 con là 192 MH/s. Những linh kiện còn lại cũng chả cần phải quá xịn xò. Như thanh niên này chỉ cần CPU Intel Pentium G3220 (2 nhân) từ đời Haswell và bo mạch chủ Gigabyte G1.Sniper 5 là đào ngon lành. Anh ta cũng xác nhận là bo mạch chủ Maximus VI Extreme cũng xài được luôn, vì nó đều có 4 khe PCIe 3.0 x16.

Vấn đề ở đây là driver beta kia yêu cầu chiếc card phải được kết nối với bo mạch chủ thông qua giao tiếp tối thiểu phải là PCIe 3.0 x8. Nghĩa là những chiếc riser PCIe x1 mà bạn hay thấy trong mấy dàn đào coin là vô dụng. 

Do đó, muốn áp dụng cách này thì phải tìm được bo mạch chủ có số khe PCIe x16/x8 dư dả một chút, chứ còn mấy bo mạch chủ chuyên đào coin trang bị 1 đống khe PCIe x1 là thua rồi đó.

Gửi bình luận: