Kinh Doanh 2 SMS/Zalo/Face 0981.67.33.66
SMS/Zalo/Face
0981.83.91.91 Kinh Doanh 1
Trang chủ » Tin Tức » Xử lý lỗi máy in bị offline

Xử lý lỗi máy in bị offline

Trình trạng lỗi máy in bị offline thường xuyên trong quá trình in ấn làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và gây sự khó chịu cho khách hàng, sau đây dịch vụ nạp mực máy in Nguyên Vũ xin hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in bị offline nhằm giúp cho quý khách hướng tự giải quyết trong trường hợp  máy in bị lỗi mà không cần đến dịch vụ từ bên ngoài.

1.Chọn đúng driver tránh trường hợp máy in bị offline

– Trước khi sử dụng máy in quý khách chú ý đến việc cài đặt driver của máy in vào máy tính kết nối tới máy in. Thông thường máy in có driver đi kèm nên việc cài đặt rất đơn giản. trường hợp không có driver đi kèm các bạn phải tải về đúng driver của máy in và dòng máy in hổ trợ cho hệ điều hành nào nhằm tránh trường hợp máy in bị offline không hoạt động được.

may in bi offline

2. Trường hợp máy in bị offline thường xuyên

Trường hợp máy in bị offline thường xuyên có rất nhiều nguyên nhân nhưng chúng ta chú ý đến một số lỗi như sau:

– Driver bị lổi: trường hợp này chúng ta gỡ bỏ driver c ủ cài lại driver mới , chú ý đến driver đúng loại máy in

– Kiểm tra kết nối giữa máy in với sợi cáp usb, nếu độ d ài của sợi cáp usb lớn tín hiệu kết nối không tốt, hay chất lượng đầu cổng usb không tốt làm cho độ tiếp xúc máy in và cáp không  thường xuyên xảy ra máy in bị offline

– Máy tính bị lỗi hay bị virus cũng là nguyên nhân dẫn đến trường hợp này, hãy đảm bảo cho máy tính ở trạng thái sạch và hoạt động tốt.

– Máy in kết nối qua một máy trung gian ( tạm  gọi là máy server) trong trường hợp này chúng ta phải đảm bảo sự kết nối thông suốt giữa hai máy tính với nhau.

3. Lổi máy in bị offline nhưng khi khởi động máy tính lại thì hoạt động được

– Đây là nguyên nhân do service print spooler  trong máy tính bị disable, trong trương hợp này chúng ta phải vào service bằng cách nhấn nhút windows + R / gõ vào ô open services -> chọn Ok / tìm đến Print spooler chọn vào propertis/ chọn enable  ok, đến khi thấy server running ( như hình vẽ)

may in bi offline

4. Trường hợp không kết nối được máy tính có máy in bị offline

– Đối với hệ thống mạng dùng workgroup nếu giữa hai máy tính không nhìn thấy nhau có thể là nguyên nhân các máy tính ở các workgroup khác nhau, chúng ta phải chỉnh lại cho các máy tính củng  1 workgroup.

may in bi offline

– service workstation  trong máy tính bi disable, chúng ta phải enable lại servives này máy tính mới kết nối với nhau.

may in bi offline

Trong trường hợp quý khách hàng không tự xử lý được lổi máy in bị offline vui lòng liên hệ với Công ty Nguyên Vũ để được tư vấn và xử lý miễn phí.

Bình Luận

Bài viết khác

 

CTy Nguyên Vũ

Trụ sở chính: Số nhà 02, ngõ 89 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội

Email:phukienchinhhang.net@gmail.com

Hotline: 0974.969.012 – 0936.892.392
Tel: (024) 63296439 (9h –> 21h)
ĐKKD số: 0106777540 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 14/02/2015

Bản Đồ

0936 892 392