Kinh Doanh 2 SMS/Zalo/Face 0981.67.33.66
SMS/Zalo/Face
0981.83.91.91 Kinh Doanh 1
Trang chủ » Tin Tức » Làm sao cấu hình TL-PS310U in theo hàng đợi

Làm sao cấu hình TL-PS310U in theo hàng đợi

Nói chung, để sử dụng print server TL-PS310U, người dùng cần phải chạy một tiện ích là Launch MFP and Storage Server.exe để tìm kiếm các print server sau đó kết nối đến máy in hoặc thiết bị USB khác. Tiện ích này có vẻ rất dễ dàng sử dụng, nhưng nó có một sự thiếu sót rất bất tiện: Nó không cho phép người dùng in/scan/copy đồng thời, có nghĩa là một khi người dùng đã kết nối tới print server bằng tiện ích thì người dùng khác không thể sử dụng print server được cho đến khi người dùng đầu tiên sử dụng xong.

Hạn chế này gây ra bởi công nghệ Virtual USB, cung cấp hỗ trợ cho MFP và các thiết bị USB nói chung. Để khắc phục vấn đề đã đề cập ở trên, chúng ta có thể chọn một cách khác để cấu hình TL-PS310U để in theo hàng đợi (cũng được gọi là LPR print). Theo cách này, người dùng không cần đợi và in từng người một, máy in sẽ in theo hàng đợi nếu nhiều người dùng cùng in.

Trước khi chúng ta cấu hình TL-PS310U để sử dụng chức năng in theo hàng đợi, VUI LÒNG CHÚ Ý:

(1) Trong chế độ này, chỉ có chức năng in của MFP (Multi Function perherial) là dùng được. Ví dụ, nếu người dùng A muốn sử dụng chức năng khác của MFP như là scan thì phải chạy tiện ích và kết nối tới MFP. Trong khi MFP (máy scan) đang làm việc thì người dùng khác không thể in theo hàng đợi được. Khi scan xong thì người dùng lại có thể sử dụng chức năng in theo hàng đợi.

(2) Nếu người dùng chỉ cần kết nối 1 máy in chung cho TL-PS310U, người dùng có thể thiết lập print server theo các bước dưới đây mà không cần sử dụng tiện ích

(3) Nếu máy in và thiết bị USB khác kết nối đến TL-PS310U cùng một thời điểm, người dùng có thể chạy tiện ích để kết nối đến thiết bị USB, và chỉ có một người dùng có thể sử dụng chúng một lần mà không ảnh hưởng gì đến việc in ấn hàng đợi.

Thiết lập in theo hàng đợi chỉ dành cho chức năng in của máy in, các chức năng khác của MFP và thiết bị USB khác phụ thuộc vào tiện ích kèm theo thiết bị.

 

Cấu hình TL-PS310U để làm cho máy in “in theo hàng đợi”, chúng ta có 2 cách

Cách 1 (Khuyên dùng): Phần mềm Network Printer Wizard giúp người dùng tự động cấu hình printer server. Vui lòng làm theo từng bước của phần mềm để hoàn thành các thiết lập.Click vào đây để tải phần mềm.

Cách 2: Cách này dành cho người dùng không thể tải về phần mềm như cách 1. Những gì người dùng cần là cài đặt driver máy in và thêm cổng TCP/IP cho máy in. Trên thực tế, cài đặt giống như hầu hết các print server thông dụng khác (như là TL-PS110U/WPS510U) hỗ trợ LPR tốt.

Đối với cách 2, nếu cần thiết bạn vui lòng tham khảo như sau (Các thiết lập ở đây dành cho Windows XP, nhưng cũng tương tự đối với Windows 7):

Bước 1: Cài đặt tiện ích Launch MFP và Storage Server.exe từ CD,  và thay đổi IP của print server phù hợp với mạng của bạn. Sau đó click phải vào máy in để kết nối tới print server và click Details

Bước 2: Vui lòng ghi lại Queue Name và thoát khỏi chương trình

Bước 3: Vui lòng mở menu Start và click Printers and Faxes (Nó cũng có thể tìm thấy trong Control Panel)

Bước 4

Nếu bạn đã cài đặt máy in và driver, vu lòng tham khảo bước 5;

Nếu bạn không thể cài đặt được máy in và driver, vui lòng bỏ qua bước 6;

Bước 5 Click chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn Properties -> Ports -> Add Port -> chọn Standard TCP/IP Port và click nút  New Port. Sau đó vui lòng đến Bước 8 để tiếp tục các thiết lập.

Bước 6: click Add a Printer

 

Sau đó click Add a local printer

 

Bước 7: Tạo cổng chuẩn TCP/IP cho máy in

Bước 8: Nhập vào địa chỉ IP của print server

Bước 9: Vui lòng chọn giao thức LPR và nhập vào tên hàng đợi mà bạn đã  ghi lại ở bước 2

Bước 10 Hoàn thành wizard thêm cổngmáy in chuẩn TCP/IP

Bước 11 Nếu Windows không liệt kê danh sách các loại máy in ở đây, vui lòng click nút Have Disk và cài đặt driver từ CD hoặc từ file

Bước 12: Vui lòng đi qua các thiết lập sau đây để kết thúc cài đặt

Bước 13: Bây giờ driver của máy in đã được cài đặt lên máy tính và đã thêm cổng TCP/IP cho LPR. Bạn có thể kiểm tra cổng như bên dưới

 

Bây giờ bạn có thể đặt máy in là máy in mặc định và sử dụng chức năng in bình thường.

Bình Luận

Bài viết khác

 

CTy Nguyên Vũ

Trụ sở chính: Số nhà 02, ngõ 89 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội

Email:phukienchinhhang.net@gmail.com

Hotline: 0974.969.012 – 0936.892.392
Tel: (024) 63296439 (9h –> 21h)
ĐKKD số: 0106777540 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 14/02/2015

Bản Đồ

0936 892 392